Thứ Tư, 28 tháng 5, 2014

SỰ CẢM KÍCH CỦA ĐỨC DALAI LAMA DÀNH CHO FPMT

 (Tổ chức Bảo Tồn Truyền Thống Đại Thừa)
His Holiness the Dalai Lama with Lama Zopa Rinpoche and Ani Ngawang Samten, Sera Monastery, India, January 2, 2014. Photo courtesy OHHDL.<br /><br /><span class=legal style=word-wrap:break-word;>file: <a href=http://lh5.ggpht.com/-UbuHXrKUqdo/UyuA48WG4MI/AAAAAAAA1v0/KkB1Z3ceBsY/DSC07751.JPG target=_blank>DSC07751.JPG</a></span>
Đức Dalai Lama cùng Lama Zopa Rinpoche và Viện Trưởng  Tu Viện Sera Je tại Ấn Độ, Khenrinpoche Geshe Lobsang Delek (hình ảnh được tặng từ nhã ý của Văn Phòng Đức Dalai Lama)

Rinpoche thanking benefactors for their very kind and generous donations to the Sera Je Food Fund, Sera Je Monastery, India, January 2014. Photo by Ven. Roger Kunsang.<br /><br /><span class=legal style=word-wrap:break-word;>file: <a href=http://lh6.ggpht.com/-tgaXIZfcna0/UyuA8x4X3RI/AAAAAAAA1v0/Z91p6wwRRjg/IMG_5707-001.JPG target=_blank>IMG_5707-001.JPG</a></span>Lama Zopa Rinpoche cám ơn những mạnh thường quân đã có  lòng hảo tâm và đóng góp rất nhiều cho Quỹ Lương Thực của  Tu Viện Sera Je tại Ấn Độ.  Hình chụp vào tháng 1 năm 2014. 

Lạt ma Zopa Rinpoche đã có buổi yết kiến riêng với Đức Dalai Lama tại Tu viện Sera Je vào ngày 2 tháng 1 năm 2014.
Sư Roger Kunsang chia sẻ rằng trong buổi nói chuyện, Đức Dalai Lama đã đánh giá 3 Tu viện lớn (Sera, Ganden và Drepung) rất cao về việc giảng dạy và gìn giữ nguyên vẹn Giáo Pháp của Đức Phật.  Sau đó Đức Dalai Lama nói rằng ngay cả Đức Phật cũng phải ăn để có thể giảng dạy, và những học giả Ấn Độ cũng thế - họ cần ăn uống để có thể giáo huấn những người khác.  Những tăng sĩ cũng cần nương vào thực phẩm để theo học ở những tổ chức giáo dục lớn như các Tu viện này.  Và Đức Thánh Thiện đã nói rằng đây là lý do tại sao Quỹ Lương Thực mà Lama Zopa Rinpoche cùng FPMT thành lập, cung cấp thực phẩm cho chư Tăng trong nhiều năm qua [the Sera Je Food Fund] là vô cùng quan trọng.
Viện trưởng của Tu viện Sera Je đã thưa với Đức Thánh Thiện rằng Rinpoche đã chăm lo phần lương thực cho Tu viện từ hơn 20 năm nay, điều này đã tạo nên sự cải thiện lớn lao ở Tu viện, và đã thực sự làm thay đổi đời sống Tu viện.  Sau khi Quỹ Lương Thực được thành lập, các bữa ăn được cung cấp miễn phí và có phẩm chất hơn, rất nhiều Tăng sĩ đã có thể ở lại Tu viện để học tập và nhận những lợi lạc từ chương trình giảng dạy Giáo Pháp tuyệt vời của Tu Viện Sera Je. 
Rinpoche cũng đang giúp đỡ rất nhiều cho chương trình Giáo dục tại Sera Je (education at Sera Je) theo nhiều cách, qua việc cung cấp cho những nhu cầu cá nhân của chư Tăng, cũng như giúp đỡ cho các Khamtsen (nhà cho Chư Tăng trong Tu Viện) và Labrang (nhà riêng cho mỗi Đại Sư trong Tu Viện).  Vị Viện Trưởng cũng trình bày thêm rằng, Rinpoche và Hội FPMT đã và đang giúp cả 3 Tu viện lớn kể trên, cũng như các Tu viện khác như Gyuto và Gyume, Tashi Lhunpo và Rato về Giáo dục, Thi cử và những chi phí tranh biện hàng năm vào mùa Đông (của trường phái Gelug), và nhiều việc khác nữa.
Đức Thánh Thiện rất vui mừng với những sự trợ giúp của Rinpoche và FPMT cho các Tu Viện.
Chúng ta cùng hoan hỉ tán thán công đức này!
404922_330438270389162_1632951575_nQUỸ LƯƠNG THỰC TU VIỆN SERA JE
Cúng Dường hơn Ba Triệu Bữa Ăn cho Hàng Ngàn Chư Tăng Mỗi Năm
DSCF1494
Các bạn thân mến,
Trong 22 năm nay, Hội Bảo Tồn Truyền Thống Đại Thừa (FPMT) đã có cơ duyên và đặc ân vô cùng lớn lao để cúng dường các bữa ăn cho chư tăng tại Tu Viện Sera Je ở Ấn Độ.
Quỹ Lương Thực Sera Je Sera Je Food Fund cung cấp ba bữa ăn dinh dưỡng hàng ngày cho hơn 2500 tăng chúng.  Đó là 3,029,500 bữa ăn mỗi năm, 8,300 bữa ăn mỗi ngày, và hơn 37,379,600 bữa ăn đã được cúng dường từ khi Quỹ Lương Thực này bắt đầu hoạt động.
Trong gần 6 thế kỷ nay, Tu Viện Sera Je đã duy trì vai trò của một trong những Viện Phật Học quan trọng nhất trong việc bảo tồn dòng truyền thừa thuần khiết không gián đoạn của giáo huấn của Đức Phật. Vì vậy, khi cúng dường cho Quỹ Lương Thực Sera Je, không những bạn cúng dường cho Tăng Đoàn, những người sống trong giới hạnh thanh tịnh và tu tập Tam Học, mà bạn còn trực tiếp đóng góp vào việc bảo tồn truyền thống Đại thừa bằng cách cung cấp phương tiện sinh sống cho các hành giả đang tu học studying và thực hiện đường tu giác ngộ.
Tăng Đoàn Tu Viện Sera Je nguyện hồi hướng công đức sâu dày cho chư vị đã phát tâm đóng góp cho Quỹ Lương Thực này.
Hành giả Yogi vĩ đại Milarepa đã từng nói: “Vị hành giả và mạnh thường quân cúng dường thực phẩm cho hành giả sẽ cùng nhau tạo ra nhân giác ngộ viên mãn.”
Bạn có thể tham gia vào việc cúng dường bữa ăn như sau:
  • $10 – cung cấp 3 bữa ăn chay một ngày cho 1 vị Tăng trong 1 tháng
  • $120 – cung cấp 3 bữa ăn chay một ngày cho 1 vị Tăng trong 1 năm
  • $780 – cung cấp 3 bữa ăn chay một ngày cho toàn thể 2,500 chư Tăng trong 1 ngày
  • $5,460 – cung cấp 3 bữa ăn chay một ngày cho toàn thể 2,500 chư Tăng trong 1 tuần 
Nếu muốn cúng dường dài hạn, bạn cũng có thể thiết lập cách cúng dường mỗi tháng
Với tâm Bồ Đề làm động lực, công đức cúng dường cho Tăng Đoàn Tu Viện Sera Je thật không thể nghĩ bàn; đây là cách để tạo ra nhiều lợi lạc nhất, bao la như bầu trời. Điều này sẽ tạo ra nhân để loại trừ tất cả những ô trược, thành tựu mọi thực chứng, có được tâm toàn trí và giác ngộ, để ta có thể đưa vô lượng chúng sinh đến giác ngộ viên mãn”    Lama Zopa Rinpoche
Thay mặt Lama Zopa Rinpoche, Hội FPMT và hơn 2,500 chư Tăng của Tu Viện Sera Je, xin cảm tạ sự hỗ trợ của bạn rất nhiều.
Holly Ansett,
Điều Hợp Viên Các Dự Án FPMT
FPMT International Office
1632 SE 11th Ave
Portland, OR 97214, USA
holly@fpmt.org
Muốn biết thêm chi tiết về Quỹ Lương Thực Sera Je, gồm có thông tin mới nhất (latest news), hình ảnh (photos), video và nhiều hơn nữa, xin xem trang mạng: http://fpmt.org/projects/fpmt/seraje/  
Quỹ Lương Thực Sera Je là một dự án của FPMT Inc. Tất cả các sự đóng góp cho quỹ sẽ nhận được biên lai khấu trừ thuế trong nước Mỹ, theo IRS Code, điều khoản 501(C) (3) theo mức độ luật pháp cho phép.

THÔNG TIN TỪ DỰ ÁN TỪ THIỆN FPMT:  

ĐÃ QUYÊN GÓP ĐƯỢC TỊNH TÀI CÚNG DƯỜNG 750,000 PHẦN ĂN CHO QUỸ LƯƠNG THỰC CỦA TU VIỆN SERA JE! 

FPMT vô cùng tri ân những nhà hảo tâm đã tham gia vào Chương Trình Gây Quỹ Lương Thực của Tu Viện Sera Je.   Xin cùng nhau tùy hỷ công đức: nhờ lòng hảo tâm và sự đóng góp rộng rãi của quý vị, chúng tôi đã quyên góp được hơn ¼ so tịnh tài cho ngân quỹ thường niên của Quỹ Lương Thực.  Điều này có  nghĩa là hơn 750,000 bữa ăn sẽ được cúng dường cho Chư Tăng đang tu học tại Tu Viện Sera Je.

Quý vị có thể tìm hiểu thêm về những điều cần làm nhằm cúng dường ba bữa ăn trong một ngày cho 2,500 Chư Tăng tại Tu Viện Sera Je (what it takes to offer three meals a day), và cập nhật tất cả thông tin liên quan đến quỹ Lương Thực của Tu Viện Sera Je (news related to the Sera Je Food Fund).

All of the monks of Sera Je Monastery are offered three nutritious meals daily through the Sera Je Food Fund.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét