Thứ Tư, 4 tháng 6, 2014

Khách sạn được xây dựng hoàn toàn từ muối

Một khách sạn ở Bolivia đã nổi tiếng khắp thế giới vì được xây dựng hoàn toàn bằng muối, ngay cả những bức tường và nội thất bên trong khách sạn cũng được làm từ loại gia vị phổ biến này.

Tọa lạc trên cánh đồng muối tự nhiên lớn nhất thế giới, khách sạn có tên Palacio de Sal (có nghĩa là “Cung điện muối” trong tiếng Tây Ban Nha) đã tận dụng tối đa loại nguyên liệu có sẵn tại cánh đồng muối Salar de Uyuni, nằm ở phía tây nam Bolivia, khi được xây dựng hoàn toàn bằng muối.
 
Mọi thứ bên trong khách sạn, từ những bức tường, sàn nhà, thậm chí là nội thất bên trong như giường, tủ, bàn ghế thận chí cả hồ bơi, lỗ sân golf 9 lỗ... tất cả cũng đều được làm từ muối. Ước tính đã phải mất 2 năm để xây dựng khách sạn độc đáo này từ 1 triệu khối muối. 
 
 
The Palacio de Sal is located on the edge of Bolivia's Salar de Uyuni - the largest salt flat in the world
 
Toàn cảnh bên ngoài khách sạn muối
 
Mặc dù nghe có vẻ khắc nghiệt tuy nhiên khách sạn cung cấp đầy đủ mọi tiện nghi mà du khách cần, không thua kém gì những khách sạn thông thường khác, bao gồm các dịch vụ phòng tắm hơi và dĩ nhiên không thể thiếu phòng tắm nước mặn... 
 
Có một quy định nghiêm ngặt đối với những du khách đến nghỉ lại tại khách sạn này, đó là họ không được phép... liếm các bức tường và những nội thất bên trong khách sạn, do chúng được làm hoàn toàn từ muối. 
 
Dĩ nhiên, với việc được xây dựng từ những khối muối thì khách sạn có kiến trúc khá mong manh và thường xuyên phải được sửa chữa sau mỗi cơn mưa, khiến cho muối trên khách sạn bị hòa tan và cuốn trôi.
 
“Những du khách lần đầu nhìn thấy khách sạn đã rất ngạc nhiên và không tin rằng chúng hoàn toàn được làm từ muối”, Pedro Pablo Michel Rocha, phát ngôn viên của khách sạn cho biết. 
 
“Tôi đã từng đôi lúc liếm thử vào bức tường và nội thất bên trong khách sạn để đảm bảo”, Michel Rocha thừa nhận. “Chúng tôi có thể đảm bảo toàn bộ khách sạn đều được làm từ muối. Giống như tên gọi, khách sạn của chúng tôi giống như một lâu đài muối. Đây là một cơ sở hạ tầng độc đáo và một điểm tham quan lý thú”.
 
Khách sạn Palacio de Sal được xây dựng từ giữa những năm 90 của thế kỷ trước nhưng đã bị tháo dỡ vào năm 2002 trước khi được xây dựng trở lại sau đó. Kiến trúc sư Don Juan Quesada, tác giả của khách sạn là người đã nãy ra ý tưởng xây dựng khách sạn bằng muối đầu tiên trên thế giới này vì đó là nguồn nguyên liệu phong phú nhất tại cánh đồng muối Salar de Uyuni, nơi khách sạn đang tọa lạc.
 
 
Spectacular setting: The salt hotel is located by the Salar de Uyuni salt flat, the largest in the world, and has taken the idea of using local materials to the extreme
 
Khách sạn muối được tọa lạc trên cánh đồng muối tự nhiên lớn nhất thế giới
 
Sau đó, nhiều người khác cũng đã thử xây dựng những khách sạn bằng muối khác tại cánh đồng muối Salar de Uyuni, tuy nhiên đến nay khách sạn Palacio de Sal vẫn là khách sạn lớn và nổi tiếng nhất.
 
Khách sạn có quy mô 30 phòng, đủ phục vụ tối đa 48 người, với giá khởi điểm 85 Bảng Anh mỗi đêm.
 
“Giường nhủ trong khách sạn thu hút nhiều sự chú ý nhất từ các du khách, vì chúng giống như những túp lều tuyết được xây dựng bởi các khối muối”, phát ngôn viên Michel Rocha chia sẻ.
 
Chùm ảnh bên trong khách sạn bằng muối tại Bolivia:
 
 
Building blocks: Around on million 35cm bricks of salt
 were used to construct the hotel, which has to be repaired after each rainy season
 
 
Warm welcome: Guests are free to explore the salty hotel, but they're not allowed to lick the walls
 
Các bức tường, trụ nhà... của khách sạn đều được tạo nên từ những khối muối
 
Take a seat: It's not just the building that is made out of salt, sodium chloride was used for the furniture too
 
Những chiếc bàn, ghế được làm từ muối
 
For seasoned travellers: Even the bedroom furniture is made out of salt at the Palacio de Sal in Bolivia
 
 
The bedside table, bed and even the desk are made from carved slat blocks. Thankfully the bed also has a mattress for extra comfort
 
 
Home from home: The owner say people love staying at the Palacio de Sal because its rooms resemble igloos built of salt
 
Toàn cảnh phòng ngủ, với giường, bàn, ghế... từ muối
 
Wet room: The shower room, unsurprisingly, is devoid of salt so that it doesn't dissolve during each shower
 
Phòng tắm sử dụng chất liệu ít hòa tan để đảm bảo kết cấu chắc chắn khi tắm
 
Glitz factor: The hotel has plenty of luxurious offerings, from a sauna to steam rooms and - unsurprisingly - salt water baths
 
 
With prices starting at £85 a night, the hotel has all the mod cons including a sauna, steam room, whirlpool and games room, pictured
 
Khách sạn cung cấp đầy đủ các dịch vụ giải trí, nghỉ dưỡng như những khách sạn  thông thường khác
 
The hotel features a bar, 'indescribable' dining area and, unsurprisingly, its own salt baths
 
 
Toàn cảnh phòng ăn với tường và nội thất làm từ muối
 
Toàn cảnh phòng ăn với tường và nội thất làm từ muối
 
Cận cảnh chi tiết bức tường tạo nên từ những khối muối
 
Cận cảnh chi tiết bức tường tạo nên từ những khối muối
 
 
T.Thủy
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét