Thứ Hai, 20 tháng 1, 2014

LƯU Ý 8 THỰC PHẨM HẰNG NGÀY CÓ THỂ... HẠI NGƯỜI
1. CÀ CHUA CÒN XANH
Cà chua còn xanh có chứa chất độc Solanine. Do đó, khi ăn cà chua xanh, khoang miệng có cảm giác đắng chát. Sau khi ăn có thể xuất hiện các triệu chứng ngộ độc như chóng mặt, buồn nôn, nôn mửa. Giới khoa học còn cảnh báo ăn cà chua xanh sống (không nấu chín) càng nguy hiểm.
2. MỘC NHĨ TRẮNG, NẤM MÈO TRẮNG
Mộc nhĩ trắng (còn gọi là ngân nhĩ hay nấm tuyết) đã biến chất, biểu hiện dưới các dấu hiệu như màu ngả vàng, kém tươi, không đàn hồi, … bị nhiễm khuẩn flavobacterium. Sau khi ăn có thể xuất hiện các triệu chứng ngộ độc như chóng mặt, đau bụng, tiêu chảy, …
3. RONG BIỂN
Nếu sau khi ngâm nước lạnh, rong biển chuyển sang màu xanh tím than thì điều đó có nghĩa là rong biển đã bị nhiễm độc trước khi làm khô, đóng gói. Loại rong biển này rất có hại cho cơ thể.

4. GIÁ ĐỖ KHÔNG RỄ
Quá trình sản xuất giá đỗ không có rễ thường sử dụng thuốc diệt cỏ. Trong khi đó, thuốc diệt cỏ lại chứa chất độc gây bệnh ung thư.

5. TRÀ (CHÈ) BỊ MỐC
Trà bị mốc là do nhiễm penicillin và aspergillus. Nếu uống trà bị mốc, nhẹ cũng cảm thấy chóng mặt, tiêu chảy.
6. DƯA MUỐI CHƯA CHÍN
Dưa muối chưa chín có thể có chất độc nitrite, rất có hại cho cơ thể.
7. KHOAI TÂY MỌC MẦM HOẶC VỎ MÀU XANH
Khoai tây mọc mầm hoặc vỏ màu xanh có chứa một lượng lớn thành phần độc solanine.
8. KHOAI LANG CÓ ĐỐM ĐEN
Khoai lang có những đốm đen ở trên vỏ là do nhiễm nấm, ăn vào sẽ dễ trúng độc.
Khoai lang “kỵ” với thực phẩm nào nhất?
Đó chính là quả hồng. Vì khi kết hợp 2 loại thực phẩm này, lượng đường trong khoai lang sẽ lên men trong dạ dày, từ đó làm tăng việc tiết axit dịch vị. Các men axit này kết hợp với chất tannin có trong quả hồng gây ra phản ứng tạo chất kết tủa, gây hại cho dạ dày. Lâu ngày có thể dẫn tới chảy máu hoặc viêm loét dạ dày.

1 nhận xét:

  1. Tài liệu hữu ích quá vì không phải ai cũng biết những điều này. Xin cảm ơn!

    Trả lờiXóa