Thứ Bảy, 29 tháng 10, 2016

Cao tăng sau khi viên tịch được đặt xác trong ang, ba năm sau mở ra thật kỳ lạ


Thân thể của các vị cao tăng tu Phật có trở thành bất hoại hay không? Có lẽ câu hỏi này thật khiến nhiều người quan tâm.

cao-tang
Sau khi viên tịch, nhiều nhà sư được tiến hành hỏa táng và xuất hiện xá lợi tử. Bên cạnh đó, một số vị trải qua nghi lễ bao gồm đặt xác ngồi trong ang (hay chum, vại), đóng kín ang, cuối cùng là mở ang sau ba năm. Nếu xác thân nhà sư không bị phân hủy thì sẽ được dát vàng và được đặt trong chùa thờ phụng.
nha-su-2
Ngày 10/1/2016, chùa Phổ Chiếu, núi Tử Mạo, thành phố Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến tổ chức nghi thức khai ang xác lão hòa thượng Phúc Hậu. Sau khi mở ang, mọi người thấy thân xác không hề bị phân hủy, râu tóc vẫn còn nguyên, vị hòa thượng đã tu thành thân thể bất hoại.
nha-su-3
Như vậy, nghi thức sẽ chuyển sang bước tiếp theo, đó là dát vàng nhục thân.
nha-su-4
Thông thường, quá trình dát vàng phải mất khoảng ba tháng. Nhục thân sẽ được chuyển tới một căn phòng riêng, các chuyên gia sẽ lau sạch thân thể nhà sư bằng rượu, bọc nhiều lớp vải gạc.
nha-su-5
Sau đó, họ sẽ phủ lớp sơn mài, sơn vàng và để khô.
nha-su-6nha-su-7

nha-su-11
Để hoàn tất quá trình, họ tiến hành dát lá vàng ở bên ngoài.
nha-su-12
Cuối cùng, tượng Phật ở thế ngồi đả tọa được khoác bộ áo cà sa trông thật uy nghiêm. Lão hòa thượng Phúc Hậu đã tu thành thân thể bất hoại, công đức viên mãn.
nha-su-10
Thế giới của chúng ta có thật nhiều điều kỳ diệu và khác lạ mà cho đến nay khoa học chưa thể lý giải. Thiết nghĩ, tri thức của con người vẫn còn hạn hẹp trong vũ trụ bao la này.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét